oiuygiuygiyg

Valhöll er greinilega á þeim buxunum að Framsóknarflokkurinn ætli alls ekki í samstarf með xD. Annars kæmu ekki svo rætin skrif beint innan úr innstu klíku Sjálfstæðisflokksins. Oft hafa flokkar viljað komast í ríkisstjórn, en snögg og ofsafengin viðbrögð íhaldsins strax eftir kosningar benda til vissrar örvæntingar þar á bæ. Eitt er víst, að ef xD lendir í stjórnarandstöðu, þá eigum við eftir að sjá sviðna jörð og skotgrafahernað fá fyrstu mínútu.

Framsóknarflokkur og Sjálfstæðisflokkur munu hefja formlegar stjórnarmyndunarviðræður í fyrramálið, samkvæmt heimildum Eyjunnar.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Framsóknarflokksins, fékk umboð til stjórnarmyndunarviðræðna á þriðjudaginn. Síðan þá hefur hann rætt óformlega við formenn annarra stjórnmálaflokka á þingi, en hefur fram að þessu ekki viljað gefa út við hvaða flokk eða flokka hann mun ganga til formlegra viðræðna.